Điều hòa bật lên không mát đây cũng là vấn đề băn khoăn cho rất nhiều gia đình .Vậy nguyên nhân do đâu khiến điều hòa không mát ? và giải pháp khắc phục triệt để tình trạng này .Gọi ngay (02)43 758 6199 được tư vấn đặt lịch .

> Sửa điều hòa tại Thanh Xuân Nguyễn Trãi 

5 Dấu hiệu khiến điều hòa không mát

Điều hòa là được coi là thiết bị quan trọng cho mỗi gia đình tuy niên sau thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố thường gặp ở điều hòa dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 nguyên nhân chính dẫn tới điều hòa không mát .

1. Điều hòa kém mát do quá bẩn

Vào đầu mùa hè đây là thời điểm điều hòa nhà qua thời gian không sử dụng sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào làm cho lượng gió thoát ra điều này sẽ làm cho ,điều hòa chạy mà không mát .

  • Sửa điều hòa không mát

Cách khắc phuc : Để khắc phục  điều hòa không mát thì ta nên chọn bảo dưỡng điều hòa vào thời điểm đầu vụ là tốt nhất ,để giúp cho điều hòa hoạt động tốt hơn và làm mát được nhanh hơn.

2. Điều hòa thiếu gas hoặc hết gas phải làm sao ?

Để tìm hiểu ra nguyên nhân dẫn đến điều hòa không mát ,trước hết ta cần kiểm tra xem điều hòa có bị thiếu gas hay bị hết gas không,

  • Trường hợp này điều hòa vẫn chạy và có khả năng vẫn thổi gió nhưng bạn không cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra từ thiết bị. Hoặc có thể khi đó máy lạnh vẫn còn gas, nhưng thiếu gas nên không đủ để làm lạnh
  • Trong qúa trình sử dụng cũng có thể bị rò rỉ ở đường ống hoặc xì ở các đầu mối nối rắc co hoặc ở các mối hàn.Nên tốt nhất trước khi nắp đặt song bạn nên kiểm tra kỹ lại và nạp đủ lượng gas cần quy định cho mỗi máy.
  • Cách khắc phục điều hòa không mát ; Nếu điều hòa nhà bạn có dấu hiệu này bạn nên gọi thợ đến để kiểm tra xem điều hòa còn đủ gas hay thiếu gas. Nếu cần thiết thì thợ sửa điều hòa sẽ bơm đủ lượng gas cần để máy hoạt động trở lại như bình thường.

3. Đặt sai chế độ dẫn đến điều hòa không mát

Cũng có một số trường hợp khiến điều hòa vẫn chạy nhưng không mát là do bạn đạt sai chế độ làm mát hoặc vô tình bấm nhầm vào chức năng khác

Một trong số nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn không mát mặc dù đã bật điều hòa là do bạn đặt sai chế độ làm mát hoặc vô tính bạn bấm nhầm vào nút chức năng khác như sưởi, quạt, … Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã đặt đúng chế độ làm mát thì có thể bỏ qua bước check này.

> Sửa điều hòa tại Ba Đình

4. Điều hòa không mát là do bloc điều hòa không chạy

Đây là một trong những lý do khiến điều hòa không mát là do block không chạy là Do máy nén không có nguồn điện cấp: Do board điều khiển, hở mạch hoặc contactor không đóng.
– Máy thermic bảo vệ máy nén: Do hư tụ điện, dàn nóng bị hỏng quạt, motor máy nén hoạt động kém.
– Cháy cuộn dây động cơ ở bên trong.

5. Điều hòa không mát do công xuất điều hòa chưa đủ mát

Điều hòa không mát là do bạn lắp điều hòa công suất không phù hợp với diện tích phòng.Công suất điều hòa này bị chi phối bởi nhiều thứ như nguồn nhiệt ở trong phòng, diện tích phòng, số lượng người sử dụng .

Cách khắc phục là trước khi muốn lắp điều hòa bạn nên quan tâm đến diện tích phóng nhà bạn cần lắp như ;

  • Phòng dưới 15m2 nên dùng điều hòa có công suất là 9000 BTU.
  • Phòng từ 15 – 20m2 nên chọn mua điều hòa có công suất hoạt động là 12000 BTU.
  • Phòng từ 20 – 30m2 nên chọn điều hòa có công suất là 18000 BTU.
  • Phòng từ 30 – 40m2 nên chọn mua điều hòa có công suất 24000 BTU.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số Nguyên nhân và cách sử lý điều hòa không mát .

Quý khách có nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng nạp gas điều hòa tại nhà xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi (024)3 758 6199 hoặc  0972.775.389 để đặt lịch hỗ trợ tư vấn sửa điều hòa không mát tại nhà .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *