Máy giặt Electrolux là một thiết thông dụng không thể thiếu cho mỗi gia đình.Tuy nhiên qua thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố thường gặp sảy ra như máy giặt bị rung lắc kêu khi vắt hoặc máy giặt có nhiều tiếng kêu lạ rất khó chụi.Dưới đây trung tâm bảo hành máy giặt Lg xin chia sẻ nguyên nhân và cách nhận biết máy giặt kêu rung lắc khi vắt một cách hiệu quả

Cách nhận biết hiện tượng máy giặt Lg vắt rung lắc kêu to khi hoạt động

Sửa máy giặt Lg vắt kêu
Sửa máy giặt Lg vắt kêu

Hiện tượng máy giặt LG kêu to khi vắt và rung lắc mạnh xảy ra ở hầu hết các đời của máy giặt LG,Tuy nhiên, nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn, thì thì cần liên hệ nhân viên chuyên sửa máy giặt đến kiểm tra sử lý .

  • Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt.
  • Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt
  • Kiểm tra bộ giảm sóc
  • Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng kêu
  • Máy giặt LG kêu to khi vắt do hỏng ổ bi.

5 Cách khắc phục máy giặt Lg rung lắc kêu khi vắt HIỆU QUẢ 99%

Kiểm tra lại vị trí kê máy giặt cân bằng và chắc chắn .

Có đến 95% trường hợp máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi vắt là do máy giặt bị mất cân bằng. Hay nói theo một cách khác là cách bạn kê máy giặt chưa đúng. Khiến máy bị mất cân bằng, cập kênh và khi vắt ở tốc độ cao sẽ phát ra tiếng kêu to và rung lắc mạnh và có thể máy giặt nhà bạn sẽ bị dừng đột ngột.Hãy kiểm tra và kê máy giặt đúng vị trí và luôn đảm bảo rằng máy giặt phải được cân bằng.

> Sửa máy giặt Lg không mở cửa Hiệu quả

Kiểm tra có vật lại em có vật lạ cọ vào lồng giặt

Đây cũng là công việc mà nhiều gia đình vẫn thường bỏ qua, thói quen không phân loại đồ giặt là một thói quen xấu. Thói quen này, vô tình khiến chiếc máy giặt LG bị kêu khi vắt và ngay cả khi giặt. Những món “phụ kiện” nội y của chị em cần được phân loại và cho vào túi giặt. Hãy học thói quen phân loại quần áo trước khi giặt để nâng cao tuổi thọ cho máy.

Kiểm tra ổ bị bạc phớt khi vắt.

Một trong những nguyên nhân máy giặt LG kêu to khi vắt là do ổ bi động cơ đã bị hư hỏng. Hãy thay thế bằng 1 ổ bi mới cho động cơ khi bạn phát hiện ra các dấu hiệu rỉ vàng ở phía trục của động cơ.

Chúng tôi đã xử lý dứt điểm 95% trường hợp máy giặt LG bị kêu do ổ bi của lồng giặt. Ổ bi của lồng giặt là bộ phận phải làm việc thường xuyên khi máy hoạt động. Và nước chính là thủ phạm khiến ổ bi của lồng giặt bị hư hỏng. Hãy gọi thợ chuyên sửa máy giặt LG tai Hà Nội để họ có thể tự tin thay thế bằng 1 bộ ổ bi mới. Chắc chắn máy giặt LG nhà bạn sẽ hoạt động êm ái trở lại.

Một trong những nguyên nhân máy giặt LG kêu to khi vắt là do ổ bi động cơ đã bị hư hỏng. Hãy thay thế bằng 1 ổ bi mới cho động cơ khi bạn phát hiện ra các dấu hiệu rỉ vàng ở phía trục của động cơ.

Lưu ý : Để hạn chế tình trạng hỏng trục bị bạc phớt thì nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ để bui bẩn không bám vào mạch cảm biến, giúp cho máy làm việc được hiệu quả nhất cũng như giúp phát hiện ra những bộ phận của máy có hiện tượng hỏng cần thay thế ngay

Máy giặt quá tải nên bị mất cân bằng phải làm sao

Đối với tất cả các dòng máy giặt hiện nay mỗi máy giặt đều có số trọng tải nhất định mà nhà sản xuất đưa ra ,nếu giặt quá nhiều đồ vượt quá tải trọng khuyến nghị của nhà sản xuất sẽ làm máy giặt LG bị rung lắc mạnh, đặc biệt là ở chu trình vắt.

Cách khắc phục hiện tượng trên là, bạn nên bỏ bớt đồ ra và cho máy vận hành. Chắc chắn, tình trạng rung lắc mạnh khi vắt sẽ giảm đi đáng kể đấy. Và bạn lưu ý, khi bỏ đồ vào giặt thì bên trong lồng phải có khoảng không để quần áo tự nhào lộn khi giặt.

> Sửa máy giặt Lg mất nguồn Hiệu qủa 

Bộ phận giảm sóc hỏng phải làm sao?

Bộ phận giảm sóc được thiết kế nhằm điều chỉnh cân bằng đối với máy giặt cửa ngang được thiết kế 2 ống nhựa và lò so cứng .Nếu sử dụng lâu ngày một trong nhưng ống này bị dão hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng khi máy hoạt động sẽ lệch tâm .Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt rung lắc mạnh do ở quang treo .

Khuyến cáo

Hiện tượng máy giặt Lg rung lắc kêu khi vắt tưởng trừng như là một công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi nhiều về mặt chuyên môn và kinh nghiệm. Trong quá trình sửa chữa, máy giặt hoàn toàn có thể gặp trục trặc và phát sinh nhiều lỗi. Hãy đảm bảo rằng sau xử lý máy giặt LG sẽ hoạt động trở lại bình thường. Hãy liên hệ với những đơn vị, những người có chuyên môn và nhờ họ xử lý là giải pháp an toàn nhất dành cho bạn lúc này.

Tuy nhiên, nếu bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn không có kết quá, máy chạy vẫn kêu to và rung lắc mạnh, hãy liên hệ ngay cho các Trạm bảo hành gần nhất của LG để được hỗ trợ xử lý. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của LG qua số 0904 792 922 (02)43 758 6199  để được tư vấn cách xử lý dứt điểm lỗi máy giặt LG kêu to khi vắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *