Máy giặt Electrolux rung lắc kêu khi hoạt động ,hiện tượng này thường hay sảy ra ở tất cả các dòng máy giặt .Vậy nguyên nhân và cách khắc khắc phục hiện tượng trên .Hãy cùng các kỹ thuật viên Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội  chia sẻ nguyên nhân sảy ra hiện tượng máy giặt Electrolux kêu rung lắc khi hoạt động .

> Sửa máy giặt Electrolux tại Văn Quán uy tín chuyên nghiệp

Nguyên nhân máy giặt Electrolux rung lắc khi hoạt động

Hiện tượng máy giặt Electrolux rung lắc kêu khi hoạt động ,điều này làm cho nhiều khách hàng băn khoăn và lo lắng khi máy giặt nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên có tiếng kêu hoặc rung lắc mạnh thường sảy ra dòng máy giặt cửa ngang .Dưới đây là nguyên nhân và giải pháp khắc phục máy giặt Electrolux rung lắc mạnh khi hoạt động .

Để xác định rõ nguyên nhân khiến máy giặt kêu trước tiên cần kiểm tra từng bộ phận để xác định ro nguyên nhân.

> Vệ sinh gioăng cửa máy giặt Electrolux hiệu quả

Kiểm tra bộ phận giảm sóc

Thông thường mỗi máy giặt cửa ngang được thiết kế có 2 bộ giảm sóc dưới dạng ống lò so có sự đàn hồi ,trong thời gian dài sử dụng nếu một trong 2 cái này gặp sự cố sẽ làm máy giặt lệnh tâm ,rung kêu rất nhiều khi máy giặt vắt.

Thiết bị trọng tải làm cân bằng máy

Sửa máy giặt Electrolux kêu rung lắc
Sửa máy giặt Electrolux kêu rung lắc

Máy giặt cửa ngang nào cũng được cấu tạo từ các loại vật liệu bê tông nhằm giảm chấn cân bằng( chống rung khi máy giặt đang hoạt động )Các thiết bị này nếu lắp ráp không đúng, sai lệch sẽ làm máy bị rung mạnh.

Bộ phận bi phớt trong lồng giặt .

Thông thường đối với dòng máy giặt cửa ngang được thiết kế bộ bi phớt bên trong giữa lồng giặt và trục qua thời gian dài sử dụng bộ bi phớt bạc bị mòn trong khi sử dung nhiều nước ngấm vào ổ bi làm hỏng bi .Đây cũng là nguyên nhan dẫn đến tình trạng máy giặt kêu to khi sử dụng,để khắc phụ sớm tình trang này bạn nên liên hệ trung tâm chuyên sửa máy giặt Electrolux đến sử lý giúp bạn .

Bộ phận trục lồng giặt

Bộ phận trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, để đảm bảo khả năng quay cân bằng của lồng, tuy nhiên do một số nguyên nhân

Không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo kiến lồng giặt bị quá tải ,bị mất cân bằng ,lệch tâm .Để hạn chế tình trạng gẫy trục hì ta nên sử dụng đúng cách và theo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra

Khuyến cáo : Nên thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy giặt Electrolux để hạn chế cặn bẩn bám bên trong trục lồng giặt nếu để tình trạng này kéo dài sẽ sảy ra tình trạng gẫy trục và còn hỏng bi phớt và còn ảnh hưởng đến bộ phận khác .Để máy giặt làm việc hiệu quả hơn thì ta nên bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ mỗi năm 1 lần .

Nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức, hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Một nguyên nhân khác tuy nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm là dây culoa, dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt

Động cơ điều khiển kêu

Nếu mô tơ hay thường gọi là động cơ hoạt động không đúng định mức, do sử dụng lâu ngày cũng ảnh hưởng đến bộ bi ở động cơ hoặc mô tơ gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình quay của lồng giặt, đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung. Một nguyên nhân khác tuy nhỏ nhưng cũng đáng lưu tâm là dây culoa, dây culoa bị trùng sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, lồng sẽ bị rung.động cơ máy giặt

Một nguyên nhân nữa làm máy giặt bị rung trong quá trình hoạt động là do việc lắp đặt máy giặt không đúng quy cách, máy bị đặt nghiêng, không bặt vít chân đế… sẽ làm máy giặt bị rung trong quá trình sử dụng.

Giải pháp khắc phục tình trạng máy giặt Electolux rung lắc kêu

Để khắc phục tình trạng triệt để đối với các trường hợp không may xảy ra do các thiết bị cấu tạo của máy giặt bị hỏng khuyên nghị quý khách hàng nên tạm ngừng hoạt động của máy và gọi ngay trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux (02)43 758 6199 sẽ có nhân viên đến kiểm tra khắc phục kịp thời .

Lưu ý quý khách không nên tự tháo dỡ đây là một công việc tưởng trừng như đơn giản nhưng nó đòi hỏi thợ phải có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm để khắc phục dứt điểm tình trạng này.

Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux rung lắc kêu  chuyên nghiệp

suamaygiatelectrolux24h.com.vn là một trong những địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín tin cậy cho khách hàng .Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thâm liên nhiều năm kinh nghiệp trong nghề chắc chắn sẽ mang tới cho quý khách hàng một dịch tốt nhất yên tâm nhất .Ngoài ra chúng tôi chuyên cung câp linh kiện máy giặt Electroluc chính hãng tại nhà khách hàng .Hãy liên hệ với chúng tôi trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà khách hàng

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *