Tình trạng máy giặt không mở cửa hoặc máy giặt kẹt cửa thường sảy ra ở dòng máy giặt cửa ngang.Dưới đây các chuyên gia chia sẻ nguyên nhân và 5 cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở cửa hiệu quả tại nhà .

Nguyên lý hoạt động của công tắc cửa máy giặt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt không mở được cửa ,hoặc bị kẹt khóa cửa,nhưng đây là một nguyên nhân máy giặt chính khiến máy giặt không mở được cửa thường hay gặp phải ở dòng máy giặt cửa ngang

Nguyên nhân máy giặt cửa ngang không mở cửa hoặc hay bị kẹt cửa phần lớn là do công tắc không tự nhả chốt sau khi kết thúc chu trình giặt, bởi vì dòng công tắc cửa ngang thường hoạt động nhờ sự giãn nở nhiệt công tắc này được cấp điện từ bo mạch điều khiển cấp lệnh xuống cho công tắc

Trong lúc này, sự giãn nở nhiệt của thạch anh sẽ ảnh hưởng với thanh đồng kỹ thuật khiến công tắc cửa tự động nảy chốt. Do vậy, nếu công tắc cửa đã đóng thì bạn không thể mở được cửa máy giặt.

Nếu muốn mở cửa máy giặt cửa ngang thì phải cần đợi khi kết thúc chu trình khoảng 3-5 phút khi công tắc nhả mới mở được cửa ra ,trường hợp mà đã kết thúc chương trình mà vẫn không mở được cửa thì bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt electrolux uy tín đến mở giúp bạn .

>> Sửa máy giặt Electrolux mất nguồn 

Nguyên nhân do đâu khiến máy giặt Electrolux không mở cửa (kẹt cửa )

  • Do hỏng công tắc ,mặc dù đã hết chu trình mà vẫn không nhả chốt.
  • Do hỏng IC không cấp lệnh cho công tắc
  • Do mạch điều khiển của máy chưa cấp lệnh xuống cho công tắc cửa .

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở cửa

Giải pháp khắc phục tạm thời khi máy giặt có hiện tượng không mở cửa thì bạn có thể tự tho tác theo cách đơn giản theo 3 bước sau :

  • Bước 1 : Chuyển núm điều khiển chu trình chở về ban đầu .
  • Bước 2 : Sau đó chuyển núm điều khiển chương trình về spin của máy giặt
  • Bước 3 : Nếu thục hiện thành công sau 3 tiếng ” tạch tạch,tạch ”
  • Nếu bạn thực hiện theo 3 bước trên mà vẫn không mở được cửa thì bạn nên liên hệ thợ trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux (02)43 758 6199 gần nhất đến mở giúp bạn, không nên cố tình dùng lực mạnh để mở cửa ra thì có thể sẽ làm gãy tay nắm cánh cửa máy giặt Electrolux chính hãng, lúc này chi phí thay thế sẽ rất cao..
  • Quy trình sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Hãy liên hệ ngay (02)43 758 6199 hoặc 0904 92 922 để được tư vấn đặt lịch sửa máy giặt Electrolux không mở cửa tại nhà hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *