Hôm nay, ngày 23/10/2020 Trung tâm sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội (024)3758.6199 xin kính chào quý khách! Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Tin tức
Sửa máy giặt Electrolux
Linh Kiện Máy Giặt Và Những Chức Năng Cần Biết

Đăng ngày: 23/03/2016 23:33
Linh Kiện Máy Giặt Và Những Chức Năng Cần Biết
Linh Kiện Máy Giặt và những chức năng cần biết
    Máy giặt được xem như là một cái máy đã được các nhà sản xuất và chuyên gia thiết kế đưa ra và nó đã được lập trình từng phần có bài bản để thực hiện những thao tác đưa ra như :

Linh Kiện Máy Giặt Và Những Chức Năng Cần Biết

Máy giặt là thiết bị quen thuộc đối với những gia đình ,tuy nhiên nếu nới về những linh kiện máy giặt và những chức năng  đã được các nhà sản xuất và chuyên gia thiết kế đưa ra và nó đã được lập trình từng phần có bài bản để thực hiện những thao tác đưa ra như : cho nước ,ngâm giặt ,xả ,vắt ,khô, và sấy được lần lượt theo trình tự .Nên trong bài viết hôm nay chúng tôi các chuyên gia sẻ chia sẻ thêm để quý khách hàng hiểu thêm những linh kiện cơ bản về máy giặt và chức năng cơ bản bạn cần biết ,cần để hoàn thiện cho một chiếc máy giặt đang sử dụng .

LINH KIỆN MÁY GIẶT ELECTROLUX GỒM NHỮNG GÌ :

         

Mỗi chiếc máy giặt thông thường cần phải trang bị những linh kiện có bản như :dây nguồn ,thùng ngoài máy giặt ,bẳng mạch điều khiển ,động cơ,lồng giặt ,lò so treo lồng máy giặt ,công tắc cánh cửa ,hoạc chốt cửa, van áp lực dây curoa ,mâm giặt ,van cấp van xả ...

DÂY NGUỒN MÁY GIẶT

Dây nguồn của máy giặt thường có nhiệm vụ chính là cung cấp nguồn điện vào cho máy hoạt động cho nên .Trước khi nắp đặt máy giặt bạn nên lưu ý nên nối dây tiếp đất để phòng ngừa những trường hợp rò rì điện gây ra điện giật hoặc hỏng hóc các linh kiện trong máy .

LỒNG GIẶT 

                                                       

Những linh kiện máy giặt được coi quan trong là nơi quần áo được giặt sạch hơn là nhờ có sự chuyển động của mô tơ trong máy .Lồng giặt được thiết kế bằng hai lớp và được chế tạo bằng thép chống han gỉ ,hoặc một lớp nhựa có nhiều lỗ nhỏ có chức năng thoát nước .khi kết thúc một chu trình giặt sẽ chuyển sang chế độ bơm nước ra ngoài lồng giặt lúc này  lồng giặt sẽ được quay và để vắt với chế độ cao từ 400 - 800 cao nhất tới 1400/phút ,nhằm để giúp tạo ra có lực ly tâm để đẩy nước ra khởi lồng giặt vệ sinh sau đó qua bơm sẽ đẩy nước ra ngoài .

MÂM GIẶT

Mâm giặt đây cũng là một linh kiện qua trọng ,linh kiện này được hoạt động sau khi nước trong lồng đã được cấp đủ .Lúc này mâm giặt nằm ở chính giữa lồng giặt ,máy giặt được quay bằng hệ thống hộp số và bộ ly hợp được gắn vào động cơ chính hệ thống này làm cho mâm giặt quay đi quay lại .

Đối với máy giặt cửa trên thì mâm giặt được nằm ở chính ở giữa lồng giặt còn đối với máy giặt cửa trước thì không có mâm giặt dù cho nguyên lý hoạt động giống nhau .

BO MẠCH ĐIỀU KHIỂN 

Bo mạch máy giặt là bộ phận có cấu tạo phức tạp bởi có rất nhiều linh kiện điện tử cũng như con chíp và còn rất nhiều IC được gắn kết trong bộ phận này Bo mạch máy giặt Electrolux

Với các con chíp và những linh kiện được thiết kế trong bảng mạch nhằm để người dùng dễ nhận biết hơn ,mối ngày giặt chỉ cần nhấn nút khởi động để cài đặt và tùy chọn theo chế chế độ thích hợp như chon mực nước hoặc chọn chu trình thời gian và tấc độ vắt .Bo mạch điều khiển này sẽ chụi trách nhiệm điều khiển các thiết bị ngoại vi khác ví dụ như :chốt xả nước va cấp nước và mô tơ giặt .

ĐỘNG CƠ MÁY GIẶT 

Động cơ máy giặt là bộ phận chuyển động rất quan trọng không thể thiếu đối với một chiếc máy giặt mỗi khi máy giặt nhà bạn không giặt không vắt hoặc lồng không chuyển động .

CHỐT XẢ NƯỚC 

Van xả nước được cấu tạo đa số các chốt xả nước của máy giặt, thông dụng đều được cấp nguồn AC và cũng có mọt số ít được cấp nguồn AD được cấu tạo bởi mô tơ và các nhông truyền ( cũng có một số loại được cấp nguồn từ 2-3 dây )

Dây là loại được cấp từ nguồn điện trực tiếp 

Dây 3 có 2 dây là cấp nguồn ,còn một dây cảm biến để biết điểm dừng .

Chức năng chính của chốt xả nước trong lồng giặt đến khi giai đoạn máy cần xả nước gồm giai đoạn xả nước và sấy khô quần áo .

VAN CẤP NƯỚC 

                                                                 

Van và ống cấp nước có cấu tạo là van điện từ và chốt cao su để chặn nước .Đây là linh kiện với nhiệm vụ chính là cung cấp nước vào cho máy giặt ,khi board mạch điều khiển cấp nguồn cho van và ống nước không bị rò trước khi vận hành máy .Van cấp nước gồm có 3 bộ phận chính đó là cuộn nam châm nước nóng ,cuộn nam chân nước lạnh ,và thân van được gắn vào van máy .

NẮP CỬA MÁY GIẶT 

Nắp cửa máy giặt được cấu tạo là một contact

Nguyên lý hoạt động của nó có tác dụng sẽ không cho máy vào giai đoạn sấy và nhả nếu công tắc của không được đóng mạch .

CÔNG TẮC MÁY GIẶT 

Công tắc cửa máy giặt có nhiệm vụ đóng lệnh  cho máy giặt và không được phép mở cửa trong khi máy đang hoạt động cúng là một trong những linh kiện quan trọng không thể tách rời của cánh cửa máy giặt .Khi máy giặt gặp sự cố không mở cửa thì công tắc cửa là bộ phận cần quan tâm nhất ,vì đây cũng có thể là một nguyên nhân chính.

Trên đây là bài viết để quý khách hàng hiểu thêm ki sử dụng máy giặt Nếu cần biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux .(04)3.7586.199

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Cách Nhận Biết Khi Dây Curoa Máy Sây Electrolux Bị Đứt
Những Lợi Ích Thường Thấy Trên Máy Giặt
Trung Tâm Bảo Hành Electrolux Tại Từ Liêm
Cung Cấp Tay Nắm Cánh Cửa Máy Giặt Electrolux Tại Hà Nội
Tìm hiểu thêm những ưu điểm và nhược điểm khi mua máy sấy
Giải mã về máy giặt bị rung trong quá trình vận hành
Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux EWF 12843
Bí quyết chọn nhiệt độ phù hợp khi giặt từng loại vải
Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt hơi nước
Những lỗi thường gặp trên máy giặt LG. Cách khắc phục
Tin mới đăng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ kinh doanh
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 999.496
Tổng thành viên: 1
Đang mua hàng:  13